Vì sao nhà đầu tư đổ về Long Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu để “săn” đất?

Theo ghi nhận, từ đầu năm 2019 đến nay, sức nóng thị trường BĐS tỉnh thành lân cận TP.HCM không ngừng lan rộng. Nhà đất tại các tỉnh như Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu …liên tiếp đón nhận làn sóng đầu tư, kéo theo giá bán và sức mua tăng trưởng mạnh mẽ.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Nhiều doanh nghiệp lớn tiếp tục đầu tư đất nền

Ngoài yếu tố hạ tầng, theo phân tích của các chuyên gia, Bà Rịa – Vũng Tàu có lợi thế hơn so với nhiều địa phương khác là hội đủ các các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, là địa phương duy nhất phía Đông Nam TP HCM hội tụ đủ các yếu tố để phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ và du lịch nhờ có bờ biển đẹp trải dài hàng trăm km, khí hậu ôn hòa, thổ nhưỡng trù phú.

So sánh với các địa phương nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Bà Rịa-Vũng Tàu là địa phương có thị trường BĐS đi sau. Sau thời gian trầm lắng, vài năm trở lại đây, thị trường Bà Rịa-Vũng Tàu như “thức giấc” và phát triển mạnh mẽ thu hút sự quan tâm của giới đầu tư kinh doanh BĐS.

Mặc dù có thị trường BĐS đi sau nhưng hiện tại Bà Rịa – Vũng Tàu đang thu hút các chủ đầu tư lẫn NĐT về đây bởi những lợi thế về hạ tầng giao thông, tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ

Bắt đầu từ cổng chào TP Bà Rịa đi Tỉnh lộ 44a vào khu vực huyện Long Điền, có thể thấy các dự án lớn đang được triển khai rầm rộ, trong đó một số dự án đang có nhiều khách hàng đến tham quan. Được biết, ngoài dân địa phương, nhà đầu tư đa phần đến từ TP Vũng Tàu và TP HCM, Đồng Nai.

Được dự báo sẽ là điểm nóng BĐS trong thời gian tới, hiện Bà Rịa – Vũng Tàu đang thu hút hàng loạt các chủ đầu tư BĐS về triển khai dự án. Bên cạnh các doanh nghiệp đã phát triển dự án tại đây thời gian qua như Công ty Hưng Thịnh, Công ty Danh Khôi, Eximrs… thì khá nhiều chủ đầu tư đang rục rịch về với thị trường nơi đây như Novaland, Tập đoàn Tuần Châu, Tập đoàn BRG, FLC, Korea Infrastructure Company Limited, Công ty Yeshouse….

Theo các chuyên gia, cùng với tốc độ phát triển về hạ tầng giao thông và tiềm năng du lịch, BĐS tại Bà Rịa – Vũng Tàu có thể “nóng sốt” trong thời gian tới. Đặc biệt, trước thông tin quy hoạch xây dựng vùng TP HCM đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh xác định tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thuộc tiểu vùng phía Đông nằm trên trục hành lang phía Đông Nam dọc Quốc lộ 51, gồm chuỗi các đô thị Phú Mỹ, Bà Rịa, Vũng Tàu sẽ là đòn bẩy thúc đẩy thị trường BĐS nơi đây phát triển.

Dòng tiền của NĐT đang chảy về Long Thành (Đồng Nai)

Mặt bằng giá đất nền khá mền so với sự đồng bộ hạ tầng kéo theo tiềm năng tăng trưởng là một lợi thế giúp Đồng Nai được nhà đầu tư chú ý. Những khu vực như Long Thành, TP Biên Hòa, Nhơn Trạch, Long Khánh đang nổi lên với nhiều dự án, thu hút nguồn vốn đầu tư. Theo dự báo, khoảng quý 2/2019, thị trường BĐS Long Thành (Đồng Nai), Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ bùng nổ, đón nhận làn sóng đầu tư đổ bộ mạnh mẽ

Trong đó, Long Thành là thị trường BĐS được chú ý mạnh thời gian qua nhờ được đầu tư hàng loạt công trình giao thông trọng điểm như: Cao tốc Long Thành – Dầu Dây, cao tốc Bến Lức – Long Thành, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, quốc lộ 51, hệ thống cảng Cái Mép – Thị Vải… đặc biệt,thông tin sân bay quốc tế Long Thành đang cận kề ngày khởi công là một tín hiệu tác động mạnh mẽ đến thị trường địa ốc nơi đây.

Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành quy mô 5000 ha với tổng vốn đầu tư hơn 16 tỷ USD (tương đương hơn 336 nghìn tỷ đồng), công suất lên đến 5 triệu tấn hàng hóa/ năm, đáp ứng 80 – 100 triệu lượt khách/năm sẽ là trung tâm hàng không tầm cỡ khu vực và quốc tế, một “thành phố sân bay” hiện đại” như Changi (Singapore). Dự án này tạo nên một cú hích lớn cho toàn thị trường BĐS Đồng Nai nói chung, Long Thành nói riêng.

Theo các chuyên gia, những yếu tố này đang tạo nên nền tảng vững chắc để Long Thành quy hoạch đô thị công nghiệp, dịch vụ thu hút lượng lớn đầu tư trong và ngoài nước. Theo ghi nhận, các dự án mở bán tại khu vực này đang được thị trường hấp thụ khá tốt. 

Cảm ơn bạn đã like và chia sẻ bài viết này