Vì sao dự án đất nền Đồng Nai, Bà Rìa – Vũng Tàu có sự phát triển vượt bậc.

Với hàng loạt thông tin nóng bỏng về bất động sản (BĐS) đang đổ bộ vào Đồng Nai và Bà Rịa-Vũng Tàu lên tới hàng tỉ USD, các nhà đầu tư trong cũng như ngoài nước đã và đang lên kế hoạch đầu tư vào 2 nơi đây. So với các thị trường bất động sản (BĐS) vùng ven như: Long An, Bình Dương thì Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu được xem là 2 thị trường trọng điểm đang thu hút mạnh giới đầu tư.

Cơ sơ hạ tầng chủ chốt "bệ phóng" cho bất động sản

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu những năm gần đây có sự chuyển biến tích cực phát triển vượt bậc từ sự đột phá trong phát triển cơ sở hạ tầng. Kể từ khi tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và Quốc lộ 51 mở rộng, khoảng cách di chuyển từ TP.HCM đến Bà Rịa – Vũng Tàu rút ngắn một nửa thời gian so với trước đây.

Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây

Đặc biệt, sắp tới đây, khi tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành đưa vào sử dụng sẽ kết nối toàn khu vực miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu, đường hầm xuyên biển nối Cần Giờ – Vũng Tàu thì việc kết nối  lưu thông không chỉ thuận lợi với các tỉnh miền Đông Nam bộ, mà còn rất dễ dàng kết nối với miền Tây Nam bộ. Ngoài ra, Bà Rịa – Vũng Tàu còn có Cảng quốc tế Cái Mép là một trong 19 cảng trên thế giới có đủ khả năng tiếp nhận những tàu siêu lớn; rồi tại Đồng Nai dự án Sân bay quốc tế Long Thành được quy hoạch và từng bước hoàn thiện.

Ngoài yếu tố hạ tầng, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu có lợi thế hơn nhiều so với địa phương khác là hội đủ các các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, để phát triển công nghiệp và du lịch nhờ có bờ biển đẹp trải dài hàng trăm kilomet, khí hậu ôn hòa.

Với kế hoạch rõ ràng và tốc độ phát triển nhanh chóng, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu dần đã chứng minh được tiềm lực của mình. Chính vì thế, thị trường bất động sản Đồng Nai và Bà Rịa đã không ngừng thu hút các nhà đầu tư lớn cũng như các dự án cao cấp. Đặc biệt là sức ảnh hưởng mạnh mẽ từ dự án Cảng Hàng Không Quốc Tế Long Thành được xem sân bay hiện đại bậc nhất Đông Nam Á.

Giá đất tăng mạnh nhưng vẫn hút mạnh giới đầu tư

Sự phát triển về nhà đất và phát triển các dự án du lịch kéo theo nhu cầu về nhà ở; khu nghỉ dưỡng, giải trí; văn phòng cho thuê cũng tăng lên mạnh mẽ. Thị trường BĐS Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ thực sự bước vào cơn sốt. khi thị trường sẽ chứng kiến tăng trưởng mạnh mẽ của bất động sản tại 2 điểm sáng này đặc biệt tư khi dự án sân bay quốc tế Long Thành sắp được khởi công.

TP.HCM đang chịu sức ép đô thị hóa lớn, dân số cơ học không ngừng tăng cao, quỹ đất đang khan hiếm, khiến cuộc sống đô thị trở nên quá tải. Không chỉ với những người có thu nhập thấp, mà ngay cả với những người có thu nhập cao cũng tiến ra vùng ven TP.HCM để tìm cho mình 1 nơi an cư lâu dài và ổn định. Đặc biệt, sự bứt phá mạnh mẽ trong phát triển hạ tầng kết nối liên vùng đã giúp Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu có nhiều tiềm năng phát triển hơn bao giờ hết.

Không phải ngẫu nhiên mà Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu thời gian qua trở nên sôi động, mà điều này còn xuất phát từ thực tế tiềm năng. Liên tục thời gian qua, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu liên tục có sự phát triển mạnh mẽ về hạ tầng, nhu cầu về du lịch, nghỉ dưỡng của người dân ngày càng cao, hội tụ khá đầy đủ các yếu tố thuận lợi về địa lý, thổ nhưỡng được đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp và nông nghiệp.

Xét về biên độ tăng giá thì Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu gần đây có mức giá tăng nhanh hơn, song xét về mặt bằng giá chung so với các khu vực khác như Bình Dương và Long An thì giá đất tại Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn còn khá “mềm. Điều này càng thúc đẩy các nhà đầu tư rót mạnh dòng tiền đổ dồn về Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu để tìm những dự án tiềm năng. Đặc biệt là 2 dự án Long Thành Airport City và dự án Phước Bình.

Để biết thêm thông tin về các dự án tại Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu, bạn có thể thảm khảo và liên hệ tại: http://yeshousevietnam.com.vn/ để được các chuyên gia tư vấn và hỗ trợ

Ngọc Lan

Cảm ơn bạn đã like và chia sẻ bài viết này