Vì sao đất nền Long Thành & Bà Rịa – Vũng Tàu đang hấp dẫn mạnh giới đầu tư

Thị trường bất động sản Long Thành và Bà Rịa – Vũng Tàu thời gian gần đây được xem là " 2 điểm sáng" đang được giới đầu tư địa ốc quan tâm, đặc biệt ở phân khúc thị trường đất nền.

 Lựa chọn sản phẩm có vị trí thuận lợi, kết nối, tiện ích liền kề: bệnh viện, trường học, chợ, trung tâm hành chính, trung tâm vận chuyển,…; những khu đất đáp ứng đủ các yếu tố tiện ích trên thì luôn mang đến giá trị sinh lời cao. Người mua nên vào những khu đất đã có sổ hoặc đủ điều kiện pháp lý để có những sản phẩm an toàn tuyệt đối, đặc biệt trước bối cảnh thị trường nhà đất đang thanh lọc mạnh mẽ như hiện nay.

Nên đầu tư những dự án đã hình thành những cụm dân cư với mật độ từ vừa phải đến đông đúc hoặc những dự án đã có chủ trương hình thành cụm dân cư, công nghiệp, cầu cảng trong tương lai. Tìm các chuyên gia BĐS, chuyên viên tư vấn giá đất nền tư vấn cho bạn khu đất định mua đã hợp lý hay chưa và chỉ mua khi giá nền đất bằng hoặc thấp hơn một chút so với giá thị trường.

Người mua nên hạn chế đầu tư quá khả năng tài chính của bản thân. Trường hợp, thiếu hụt, chỉ nên vay trong ngưỡng an toàn. Và trước khi vay nên tính toán lãi suất theo nguyên tắc: không vay quá 50% giá trị sản phẩmkhông trả lãi lẫn vốn quá 50% thu nhập/tháng. Tiến hành cuộc khảo sát sơ bộ về các giao dịch ở khu vực mình chọn mua để xem tình hình giao dịch nơi này có thường xuyên diễn ra không? Định hình ngắn – trung – dài hạn sẽ như thế nào để có thể cân nhắc và đầu tư dài hạn.

Xem xét môi trường sống quanh khu vực, một khu dân cư với đầy đủ tiện ích xung quanh và sinh thái trong lành luôn mang đến giá trị vàng cho nhà đầu tư cũng như cư dân an sinh. Do đó, môi trường xung quanh là yếu tố không thể thiếu khi chọn mua sản phẩm đất nền.

Lí do vì sao đất nền Long Thành & Bà Rịa – Vũng Tàu hấp dẫn mạnh người mua ở giai đoạn này?

Thời gian gần đây 2 khu vực Long Thành và Bà Rịa – Vũng Tàu này đang được cả doanh nghiệp địa ốc lẫn các nhà đầu tư cá nhân quan tâm. Thời điểm cuối tuần, lượng nhà đầu tư từ Tp.HCM và các khu vực lân cận đổ về 2 địa điểm này khá đông đúc để tìm hiểu dự án và nghe ngóng tình hình thị trường.

Sân bay quốc tế Long Thành

Với hàng loạt hạ tầng hiện đại, đồng bộ đã và đang hoàn thành như: tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành kết nối Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai và các tỉnh miền Tây; cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, sân bay quốc tế Long Thành, sân bay Hồ Tràm, sân bay Gò Găng, cảng nước sâu Cái Mép,… Chính yếu tố này là lợi thế gia tăng giá trị bất động sản bởi ngoài nhu cầu mua để ở, khách hàng có thể khai thác mô hình kinh doanh, cung cấp các dịch vụ cho thuê, đầu tư sinh lời…

Tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành kết nối Bà Rịa – Vũng Tàu

Theo các chuyên gia, thị trường 2 khu vực ở giai đoạn này đáp ứng được hầu hết các nguyên tắc đầu tư đất nền hiệu quả. Đó chính là lý do một số dự án chỉ mới “manh nha” thông tin ra thị trường nhưng đã nhận được sự quan tâm rất tốt từ khách mua. Khoảng 60-70% trong số đó là nhà đầu tư, đặc biệt ở các dự án mở bán giai đoạn đầu.

Khách quan mà nói, so với các khu vực tỉnh giáp ranhTPHCM thì Long Thành và Bà Rịa – Vũng Tàu có lợi thế hơn hẳn về thiên nhiên ưu đãi và hạ tầng giao thông kết nối liên vùng thuận tiện. Đây là địa phương vừa nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam vừa gần Tp.HCM, vừa hội tụ đủ các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ và du lịch. Đó chính là lý do thời gian qua nhiều ông lớn BĐS đã đổ về đây để săn quỹ đất, phát triển dự án quy mô.

Bên cạnh đó, mặt bằng giá dù đang tăng nhưng so với mặt chung mức giá BĐS tại khu vực Long Thành & Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn còn khá mềm so với Long An, Bình Dương, tỉ lệ hấp thụ thị trường khá cao, số lượng giao dịch sôi động. Theo ghi nhận, trung bình một văn phòng công chứng nhà đất tại đây tiếp nhận khoảng 300 hồ sơ/ngày. Theo các chuyên gia, trước làn sóng đổ về của các tập đoàn lớn, thị trường BĐS Long Thành và Bà Rịa – Vũng Tàu dự báo chứng kiến giá đất nền sẽ tăng mạnh trong thời gian tới. 

N.P

Cảm ơn bạn đã like và chia sẻ bài viết này