Đất nền là kênh đầu tư hấp dẫn nhất hiện nay

Bất động sản là kênh đầu tư hấp dẫn nhất hiện nay bởi khả năng sinh lời an toàn và hiệu quả. Để đầu tư hiệu quả và an toàn, không phải ai cũng biết, những chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư đất nền dưới đây sẽ giúp người mua hiểu rõ hơn và có sự cân nhắc kỹ lưỡng mà các nhà đầu tư không nên bỏ qua.

Kinh nghiệm đầu tư đất nền có tính thanh khoản

Dù lựa chọn bất kì một địa điểm nào để đầu tư bất động sản tại trung tâm thành phố hay ven đô, nhà phố, chung cư, cao ốc, thổ cư, hay biệt thự thì điều đầu tiên mà các nhà đầu tư không thể bỏ qua đó là tính thanh khoản. Tính thanh khoản của một dự án chính là khả năng chuyển đổi giá trị của bất động sản thành tiền mặt.

Để đầu tư mua vào là điều dễ dàng, nhưng các chủ đầu tư lại phải lao đao tìm cách bán ra. Nhất là khi khách hàng phải vay vốn ngân hàng, bạn bè hay người thân để đầu tư có thể rất lâu hoặc không biết bao giờ mới hoàn lại tiền, trong khi đó hàng tháng, khách hàng phải gánh một khoản lãi suất. Kinh nghiệm đầu tư đất nền là các nhà đầu tư chỉ nên đầu tư khi thực sự dư dả về nguồn vốn và có chiến lược phát triển bền lâu dài.

c

Long Thành Airport City đang là dự án hiếm hoi nằm trong vùng " bán kính vàng " có giá cả cực ky ưu đãi cho nhiều giới đầu tư

Tiện ích hạ tầng quanh khu vực

Điều này đã từng diễn ra trước đây khi những tuyến đường cao tốc đầu tiên được triển khai xây dựng. Nhiều nhà đầu tư hi vọng bất động sản sẽ có khả năng tăng giá trong tương lai với hạ tầng này. Thế nhưng chỉ một số rất nhỏ khu dân cư tọa lạc tại vị trí kết nối trực tiếp lên tuyến đường cao tốc mới thật sự có lợi, còn những vị trí khác mặc dù nằm ngay cạnh tuyến đường cao tốc nhưng không có kết nối thậm chí bất động sản tại đây còn rơi vào tình trạng giảm giá.

Xét trên nhiều phương diện, Long Thành hiện là một trong những đô thị vệ tinh phát triển của TP.HCM. Điểm hấp dẫn đầu tiên của Long Thành đối với nhà đầu tư đó là hạ tầng giao thông liên kết vùng. Nằm tại vị trí trung tâm của tỉnh Đồng Nai, một cạnh của tứ giác kinh tế trọng điểm sôi động nhất phía Nam, Long Thành đón hàng loạt dự án phát triển hạ tầng nhằm gia tăng kết nối với TP.HCM và các tỉnh lân cận như quốc lộ 51 và 5 tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, Bến Lức – Long Thành, Biên Hòa – Vũng Tàu, Dầu Giây – Liên Khương, Dầu Giây – Phan Thiết cũng như các tuyến đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, Thủ Thiêm – Long Thành.

Tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây

Kết nối giao thương tại Long Thành còn phải kể đến các tuyến đường vành đai 3, vành đai 4 và hệ thống cảng biển như Cát Lái, Cái Mép – Thị Vải, một trong cụm cảng nước sâu lớn nhất cả nước, đi đầu về phát triển dịch vụ logistics.

Chuẩn về mặt pháp lý

Một số bất động sản có pháp lý không chuẩn chẳng hạn như chưa có sổ đỏ hoặc không được phép quy hoạch.. Trong quá trình trao đổi, bạn sẽ được chủ nhà, chủ đất, hay chủ đầu tư khẳng định: Hãy yên tâm, bạn sẽ được hỗ trợ làm sổ đỏ… Sau đó bạn đã tin tưởng đặt cọc một số tiền lớn thậm chí là thanh toán toàn bộ số tiền, tuy nhiên bạn lại không nhận được sổ đỏ. Điều này dễ xảy ra những tranh chấp, thậm chí là kiện tụng…. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến bạn mất tiền. Vì thế trước khi đầu tư cần xác minh rõ ràng các thông tin pháp lý của tài sản để tránh những rủi ro không đáng có.

Kinh nghiệm đầu tư đất nền- Kiếm tiền ngay khi đầu tư

Kiếm tiền khi đầu tư nghĩa là các nhà đầu tư luôn mua với giá thấp hơn giá của thị trường. Nhiều nhà đầu tư sai lầm khi lựa chọn những bất động sản có giá bằng thị trường và kỳ vọng sản phẩm họ đầu tư sẽ gia tăng giá trong tương lai.

Có thể sau khi đầu tư, thị trưởng bất động sản tiến triển tốt và bạn sẽ thu được một khoản lời khi bán, kiếm lời ngay khi đầu tư. Nhờ vào tư duy này khách hàng vẫn có thể kiếm tiền mặc cho thị trường bất động sản đi lên hay đi xuống. Trong trường hợp thị trường đi xuống, khách hàng có thể lựa chọn khu vực thanh khoản, đầu tư với giả rả và bán ra cũng rẻ.

Cân nhắc dòng tiền và lãi vốn

Khi bạn đầu tư bất động sản đất nền, xây dựng nhà lên và có người thuê ngay thì bất động sản đó được gọi là có dòng tiền. Nếu bất động sản mà bạn đầu tư gần trường học, khu công nghiệp hay bệnh viện… thì các nhà đầu tư có thể kinh doanh kiếm lời ngay, bất động sản cũng gọi là có dòng tiền. 

Đối với những địa điểm đã phát triển thì giá bất động sản tại đó sẽ khá ổn định. Những địa điểm đang phát triển thì sản phẩm bất động sản sẽ có tiềm năng gia tăng giá. Nếu các nhà đầu tư rót vốn sai chỗ thì nguồn vốn của bạn sẽ bị đóng băng. Nhiều tài sản bất động sản trong thành phố không còn khả năng gia tăng giá cao và ngược lại rất nhiều những tài sản tọa lạc ở xa trung tâm thành phố khó có thể kiếm lời sau khi đầu tư. Do đó, lãi vốn và dòng tiền là hai yếu tố quan trọng các nhà đầu tư cần cân nhắc trước khi đầu tư bất động sản đất nền.

Tìm hiểu cặn kẽ về chủ đầu tư

Theo kinh nghiệm đầu tư đất nền của nhiều chuyên gia cho rằng nếu giá đầu tư thấp hơn so với thị trường thì khách hàng cũng nên xem xét đến tình khả thi của dự án đồng thời tính toán khả năng bắt kịp tiến độ của chủ đầu tư. 

Để đảm bảo an toàn, các nhà đầu tư nên chọn những nhà đầu tư có uy tín trên thị trường, có kinh nghiệm quản lý điều hành những dự án đồng thời có trách nhiệm với khách hàng. Không nên vì một chút lợi giá rẻ trước đó mà phải chấp nhận một rủi ro lớn. Một nhà đầu tư uy tín, có tên tuổi, có đủ tiềm lực phát triển là một lựa chọn thông minh.

Những thông tin chia sẻ dưới đây phần nào giúp nhà đầu tư rút ra bài học cho riêng mình để xây dựng chiến lược phù hợp đồng thời thu được lợi nhuận và giảm thiểu những rủi ro đáng kể. Để có thể tìm cho mình 1 lô đất ưng ý có khả năng sinh lợi cao , ít rủi ro bên cạnh đó pháp lý an toàn mời bạn tham khảo nguồn bên dưới để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp: http://yeshousevietnam.com.vn/

P.Anh

Cảm ơn bạn đã like và chia sẻ bài viết này