Năm lý do khiến bất động sản Đồng Nai thu hút nhà đầu tư

Đồng Nai được biết đến là vị trí cửa ngõ, thủ phủ công nghiệp, nhu cầu lớn… đây những yếu tố giúp hàng loạt dự án bất động sản nhanh chóng bán hết trong thời gian ngắn.

1. Cửa ngõ miền Nam

Nằm liền kề TP HCM và ngay cửa ngõ của toàn miền Nam, Đồng Nai thuận lợi để phát triển các dự án bất động sản có quy mô và đủ điều kiện để hình thành các vùng đô thị kết nối với trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước.

Đồng Nai có Thành Phố Biên Hòa Loại I, có tuyến quốc lộ 1A xuyên quốc gia, có các khu du lịch sinh thái đặc biệt, lại thêm nhiều tuyến huyện thị trấn nằm vị trí trọng điểm của kinh tế, Phía Tây Giáp Sài Gòn, Phía Bắc giáp Bình Thuận, Phía Đông Giáp Bình Dương, Phía Đông Nam Giáp Vũng Tàu… ngoài ra có nhiều khu công nghiệp được cấp vốn ODA nhiều nhất cả nước.

Hình chỉ mang tính chất minh họa

2. Giao thông phát triển

Nhờ vị trí cửa ngõ, Đồng Nai là đầu mối giao thông quan trọng của toàn khu vực phía Nam. Các tuyến cao tốc đi miền Tây hay vào TP HCM đều qua địa phương này như cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây, Bến Lức – Long Thành, Biên Hòa – Vũng Tàu, Dầu Giây – Đà Lạt, Dầu Giây – Phan Thiết, tuyến quốc lộ 1A huyết mạch cả nước.

3. Thủ phủ công nghiệp

Đặc biệt đến năm 2020, Đồng Nai sẽ trở thành một trong những trung tâm công nghiệp lớn trong vùng. Toàn tỉnh có 35 khu công nghiệp với hơn 2.000 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn gần 15 tỷ USD và trên 13.000 doanh nghiệp trong nước, với tổng vốn gần 95.000 tỷ đồng (khoảng 4,5 tỷ USD). Các quốc gia có nhiều doanh nghiệp đầu tư vào Bình Dương là Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore…

Năm 2020, Đồng Nai sẽ là đầu tàu doanh nghiệp vốn hóa nước ngoài, ngoài các khu công nghiệp hiện tại như Bàu Xéo, Biên Hòa I và II, KCN Long Bình, KCN Amata,… với tổng vốn đầu tư ưu đãi từ chính phủ và nước ngoài lên đến gần 20 tỷ USD và có khoảng 20.000 doanh nghiệp trong nước với khoảng 5 tỷ USD.Các đối tác quen thuộc như Thái Lan, Mỹ, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan, Trung Quốc, Thụy Điển, Úc, Malaysia, Anh, Pháp…

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Đồng Nai là địa phương có nhiều khu công nghiệp nhất cả nước và được mệnh danh là thủ phủ công nghiệp. Yếu tố này làm cho kinh tế địa phương phát triển, tạo công ăn việc làm và thu hút dân cư. Trong đó, nhu cầu thuê, mua nhà ở là yếu tố cấp thiết và là động lực thúc đẩy thị trường bất động sản tăng trưởng.

4. Dân cư đông đúc

Theo thống kê, Đồng Nai hiện có 3,5 triệu dân, trong đó riêng người trong độ tuổi lao động là hơn 2 triệu người. Các địa phương như thành phố Biên Hòa có 1,25 triệu dân, huyện Trảng Bom 680.000 dân, huyện Long Thành 550.000 dân… do đó, nhu cầu về nhà ở rất cao.

Lượng dân cư ngày càng tập trung và trải đều toàn tỉnh, đặc biệt được cấp chính sách đầu tư hợp lý. Mục tiêu trở thành tỉnh có GDP đứng thứ 3 cả nước sau Hà Nội Và Sài Gòn. Vì thế việc đầu tư đất nền dự án là mục tiêu khả dĩ và khôn ngoan vào thời điểm cơn sốt tăng gía đang lan truyền sau thời kỳ bong bóng năm 2013.

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

5. Nhu cầu cao, dễ mua bán

Nhờ các yếu tố trên mà nhu cầu hiện hữu rất lớn trong việc an cư lạc nghiệp của người dân. Dân trí cao, thu nhập cao phát sinh nhu cầu đầu tư tích lũy ổn định mang tính địa phương sẽ giúp cho thị trường phát triển ổn định hơn. 

Hiện mức giá đất tại Đồng Nai nhìn chung còn mềm, đa phần trên dưới 1 tỷ/nền. Ở những đô thị lớn thì giá sẽ cao hơn nhưng nhờ vậy mà tạo ra nhu cầu đầu tư đất vùng ven khá tốt cho khu vực Đồng Nai.

 

Cảm ơn bạn đã like và chia sẻ bài viết này