Đầu tư đất nền như thế nào để tạo lợi nhuận, an toàn và ít rui ro

Đầu tư đất nền dự án được đánh giá là kênh rót vốn lợi nhuận hấp dẫn hàng đầu trong bất động sản nhưng để vừa lãi cao vừa an toàn thì cần có sự chuẩn bị kỹ càng về nhiều mặt. Những thông tin dưới đây sẽ giúp người mua chưa có kinh nghiệm có thể cân nhân chính xác khi đầu tư và hạn chế rủi ro không đáng khi đầu tư vào đất nền.

Nên đầu tư đất nền trong khu dân cư

Một nơi đông dân hoặc đã có dân cư vừa phải thường lý tưởng hơn những nơi đồng trống. Vì tiềm năng của khu vực vực đó đã được nhiều người nhận ra và quyết định đầu tư. Đó là cách học hỏi tầm nhìn của người đi trước một cách có cơ sở. Bạn nên tìm hiểu các đối tượng sinh sống ở đây chủ yếu làm ngành nghề gì, mức sống ra sao, lối sống thế nào… Nếu có sự tương đồng nhất định, đây là tín hiệu tích cực. Nếu có thể nên đến UBND địa phương để tìm hiểu thông tin quy hoạch gồm các dự án gì, khi nào khởi công, khi nào hoàn thành… để quyết định rót vốn đầu tư đất nền dự án.

Những nơi quá thưa thớt dân cư dù có giá đất nền siêu rẻ, bạn cũng nên cân nhắc lý do vì sao nơi đây vẫn chưa phát triển, bạn có chấp nhận hay khắc phục được những yếu tố đó không. Thông thường, điều này phụ thuộc nhiều vào thông tin quy hoạch, nếu chưa có nhiều dự án được đầu tư thì người dân, giới đầu tư đất nền dự án chưa lựa chọn là điều dễ hiểu.

Đầu tư đất nền vào nơi có kết nối giao thông thuận tiện

Giao thông là yếu tố then chốt quyết định sự phát triển của một khu vực, vì giao thông thuận lợi sẽ thu hút nhiều cư dân đổ về sinh sống. Từ đó, các công trình thương mại, dịch vụ cũng được mở ra để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và thu lợi nhuận từ họ. Chính những yếu tố này giúp nền kinh tế của một khu dân cư ngày càng tăng trưởng, tác động tỷ thuận đến thị trường bất động sản đối với tất cả loại hình và phân khúc.

Giao thông phải đảm bảo không kẹt xe, không bị ngập nước, mặt đường không chắp vá, gần các tuyến đường lớn kết nối với nhiều khu vực lân cận, ưu tiên những nơi có các nút giao thông 2 – 3 tầng vì trong tương lai dân cư sẽ tăng trưởng không ngừng. Đầu tư đất nền dự án, khách hàng không phải tự mình cất công chọn lựa mảnh đất có vị trí thuận lợi, giao thông được đầu tư đúng mức. Bởi, các chủ đầu tư đã nghiên cứu kỹ càng về tình hình, triển vọng giao thông trước khi quyết định rót vốn hàng ngàn tỷ đồng.

Như vậy, khách hàng chỉ còn phải chọn khu vực dự án gần với nơi làm việc của bản thân/gia đình để đưa ra sự lựa chọn. Hiện nay, các dự án đất nền chủ yếu thuộc các vùng vệ tinh TP.HCM bởi chỉ có ngoài TP.HCM mới sở hữu quỹ đất đủ rộng để làm dự án đất nền.

Đầu tư đất nền dự án có pháp lý giấy tờ rõ ràng

Sau khi chọn được vị trí lý tưởng, bạn phải kiểm tra tính pháp lý của đất nền dự án. Để bảo vệ nguồn vốn của bản thân, bạn nên tìm hiểu bộ hồ sơ pháp lý dự án hoàn chỉnh chủ đầu tư để xem doanh nghiệp đó có làm sai luật không. Hiện có rất nhiều công ty tư vấn luật, dịch vụ tư vấn đầu tư bất động sản, doanh nghiệp môi giới bất động sản chuyên nghiệp có thể giúp bạn kiểm chứng những thông tin này. Ngoài ra, bạn có thể thông qua hoạt động vay vốn ngân hàng để đầu tư đất nền dự án đó để ngân hàng thẩm định giúp.

Các dự án triển đã và đang triển khai ở đây được thị trường hấp thụ mạnh. Trong đó đáng chú ý nhất là dự án Long Thành Airport là dự án được giới đầu tư đánh giápháp lý an toàn tuyệt đối, sổ riêng từng nền và mức chiết khấu cao.

Dự án Long Thành Airport City

Đầu tư đất nền dự án theo nhóm có uy tính

Để tăng độ an toàn, bạn có thể đầu tư đất nền dự án cùng với một nhóm có kinh nghiệm và uy tín. Nhiều người sẽ có thêm kiến thức, góc nhìn, kinh nghiệm so với cá nhân có thể góp ý cho bạn 1 cách rõ ràng và có thể giúp bạn tránh được những cái “bẫy” đất nền một mình bạn không thể nhận ra nhưng đồng đội có thể phát hiện kịp thời.

Cân nhắc khả năng tài chính và đầu tư với số vốn an toàn

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm đầu tư dự án đất nền thì chưa nên vội vàng sử dụng đòn bẩy tài chính và nên chọn sản phẩm đất nền vừa túi tiền. . Nếu vẫn chưa đủ tiền, bạn nên chọn vay ngân hàng để đầu tư đất nền dự án. Khi tiền trả góp hàng tháng cần có sự tính toán kỹ là điều cần quan tâm hàng đầu vì nếu chọn sai định mức, bạn và gia đình sẽ gặp nhiều áp lực khiến cuộc sống hàng ngày mệt mỏi, mâu thuẫn.

Đầu tư đất nền sau khi được thẩm định giá

Đầu tư đất nền dự án hạn chế tình trạng bị giới đầu cơ tạo cơn sốt ảo để thổi giá vì giá trị sản phẩm đã được chủ đầu tư quy định, mở bán. Tuy nhiên, bạn cần so sánh giá của dự án đang dự định đầu tư với những dự án ân cận cùng với các tiện ích, vị trí, phân khúc… để chọn được dự án nào đáng để đầu tư nhất. Nếu không có thời gian thăm dò, bạn nên nhờ các dịch vụ tư vấn đầu tư bất động sản để nghe phân tích từ những người có chuyên môn.

Có sự hỗ trợ thanh khoản an toàn

Đáp ứng nhu cầu của đối tượng sử dụng giúp sản phẩm đất nền dự án của bạn có tính thanh khoản cao, dễ dàng chuyển nhượng trong thời gian ngắn và cho lợi nhuận cao. Tính thanh khoản giúp bạn không bị chôn vốn khi có dự án hấp dẫn hơn hoặc cần tiền gấp giải quyết công việc quan trọng.

Để chọn được sản phẩm đất nền dự án có tính thanh khoản cao, khách hàng nên ưu tiên vị trí và tiện ích dự án. Vì suy cho cùng, đối tượng sử dụng sản phẩm cũng là cư dân sẽ ở tại đây, dù người mua tiếp theo lại là nhà đầu tư. Vị trí tốt hiển nhiên sẽ được đầu tư hạ tầng giao thông và các hoạt động dịch vụ thương mại, cộng đồng cho cư dân có môi trường sống tiện nghi, chất lượng cao.

Để có sự đầu tư đúng đắn an toàn hợp lý khi lựa chọn cho mình 1 mảnh đất vừa ý giá hợp lý và ít rủi ro không đáng có, bạn có thể liên hệ trực tiếp tại http://yeshousevietnam.com.vn/ của chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc.

Cảm ơn bạn đã like và chia sẻ bài viết này