Đất nền – Kênh đầu tư “Vua”

Nóng sốt liên tục nhiều năm liền, đất nền được ví là kênh đầu tư không đối thủ vì tỷ suất sinh lời vượt trội so với phần còn lại.   

Đất nền vẫn là kênh đầu tư vua

Nói về cơ hội đầu tư bất động sản năm 2019, các chuyên gia đều đánh giá, phân khúc đất nền và nhà gắn liền với đất thường được lựa chọn để đầu tư. "Nóng" liên tục nhiều năm liền, đất nền được ví là kênh đầu tư không đối thủ vì tỷ suất sinh lời vượt trội so với phần còn lại.

Đất nền Long Thành đang được sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư.

So với đầu tư căn hộ, các dòng sản phẩm mới như officetel, hometel, condotel, kênh đầu tư đất nền đang vượt trội hơn hẳn về 4 yếu tố: khả năng tăng giá mạnh, tỷ suất sinh lời đột biến, nguồn cung hạn chế và thanh khoản cao. Ở nhóm bất động sản liền thổ, đất nền có ưu thế về chi phí vốn với dòng tiền mua đất nền thường có giá mềm hơn nhà phố và biệt thự.

Trong khi đó, so với các kênh đầu tư tài chính khác như: gửi tiết kiệm, vàng, ngoại tệ, chứng khoán, đất nền vượt trội về tính ổn định, chống trượt giá cao và là kênh trú ẩn an toàn cho dòng tiền trung và dài hạn.

Niềm tin giá đất tăng dần theo thời gian hoặc giữ giá tốt hơn những tài sản khác khiến người Việt luôn ưu tiên loại sản phẩm này, thậm chí họ còn dùng đất nền làm của hồi môn, tích lũy tài sản lâu dài.

Tuy nhiên, xu hướng năm 2019, thị trường đất nền vùng ven đang rất sôi động do nhiều chủ đầu tư phát triển sản phẩm tại các tỉnh thành lân cận TP HCM, giữa lúc quỹ đất trung tâm khan hiếm, đắt đỏ.

Trong các địa phương vùng ven, Bình Dương hiện là điểm đến đầu tư đất nền sôi động trong những năm qua khi có tốc độ phát triển cao về dân cư, thu nhập và hạ tầng. Điển hình một số khu vực ở Bình Dương như khu vực Thuận An với thông tin “nóng” về việc sẽ lên thành phố khiến không ít nhà đầu tư bất động sản khu vực này mừng như “bắt được vàng”!

Đãi cát … “tìm vàng”

Dù thị trường hiếm nguồn cung nhưng nhiều chuyên gia vẫn cho rằng các nhà đầu tư phải cẩn trọng trước khi quyết định “xuống tiền”. Để đạt hiệu quả cao, điều quan trọng là phải chọn được các dự án có vị trí đắc địa, được quy hoạch tốt về hạ tầng nhưng giá còn thấp để gia tăng cơ hội sinh lời.

Các dự án có vị trí dễ dàng kết nối với khu vực trung tâm hoặc tọa lạc lân cận các khu công nghiệp, khu dân cư hiện hữu với tiện ích đầy đủ là yếu tố sống còn. Đây là những vị trí đáp ứng tốt nhu cầu ở hoặc cho thuê.

Riêng về cơ hội đầu tư bất động sản tại khu vực Thuận An, Bình Dương trong năm 2019, nhiều chuyên gia đánh giá cùng với sự phát triển hạ tầng liên vùng ngày càng hoàn chỉnh, Thuận An sẽ là thị trường tiềm năng trong thời gian tới khi giá đất hiện nay đang tăng khá cao.

Tuy nhiên, chuyên gia khuyên các nhà đầu tư: không nên đầu tư theo tâm lý đám đông, cần phải nghiên cứu kỹ về pháp lý, giá cả, uy tín chủ đầu tư và quan trọng nhất là nơi đó có tiềm năng hay không. Vì hiện nay có nhiều dự án triển khai, bán xong rồi để đó, nên các nhà đầu tư cần tỉnh táo để lựa chọn cơ hội đầu tư cho mình.

Theo PV

Cảm ơn bạn đã like và chia sẻ bài viết này