Đất nền – Tiềm năng tăng giá theo thời gian.

Đầu tư đất nền đòi hỏi phải đưa ra những quyết định “xuống tiền” nhanh, nếu không sẽ bỏ lỡ những cơ hội sở hữu đất nền giá rẻ với những con số chiết khấu hấp dẫn đến từ chủ đầu tư. Đồng thời, tiềm năng tăng giá của đất nền theo thời gian, kỳ vọng về lợi nhuận có sự tăng trưởng khá ổn định, đây được xem là phương án đầu tư bất động sản an toàn và bền vững cho những nhà đầu tư thông thái.

Đất nền hiện là loại hình bất động sản sản được giới đầu tư ưa chuộng nhất. Với các thế mạnh đặc trưng và được xếp vào hàng "không đối thủ" để giúp bộ phận nhà đầu tư đưa ra được những quyết định cũng như cân nhắc vấn đề lợi nhuận khi đầu tư đất nền.

Lợi nhuận cao

Tỷ suất sinh lời trung bình đầu tư đất nền trong năm 2017 có thể đạt trung bình 15 -20%. Đây được xem là biên lợi nhuận bình quân có dao động, nhưng vẫn thấp hơn mức tăng giá đất nền thực sự. Cho thấy một thực tế là giá trị lợi nhuận đất nền tăng mạnh theo thị trường, nếu chỉ so sánh với mức lợi nhuận bình quân thì nhà đầu tư cũng đã có thể thu về những khoản lợi nhuận cao, và còn tiếp tục tăng lên.

Đầu tư đất nền là sự đầu tư an toàn

Đất nền là tài sản đầu tư tích lũy có giá trị, do giá đất thường tăng lên theo thời gian chứ không bị sụt giảm và ít chịu tác động xấu theo chu kỳ tăng trưởng hay suy thoái của thị trường. Nếu duy trì tốc độ tăng trưởng như hiện nay thì đất nền qua từng năm sẽ có sự tăng trưởng về giá mà không lo bị giảm giá. Từ 2014 đến nay thì hiện tượng “đứng giá” đã không còn.

Được ngân hàng thẩm định cho vay cao

Nếu đất nền có sổ đỏ, ngân hàng thường thẩm định giá trị cho vay từ 50-60%, thậm chí mức cao nhất đạt 70% giá trị tài sản. Nếu đất nền đang giao dịch, thể hiện qua hợp đồng mua bán, chưa ra sổ, nhà đầu tư vẫn có thể vay khi chủ đầu tư cam kết bảo lãnh và có liên kết với ngân hàng về gói tín dụng.

Là tài sản đã hình thành

Đầu tư đất nền, sau khi đi xem vị trí thửa đất, khảo sát hạ tầng nội – ngoại khu và quy hoạch tổng thể dự án, người mua có thể an tâm về việc tài sản này đã hình thành. Ngay cả khi luật quy định xây nhà, tài sản cũng không bị tác động đáng kể trong quá trình đầu tư vì xây nhà theo mẫu thiết kế được duyệt. Đây là bất động sản được xếp vào nhóm đã hiện hữu, không phải tài sản hình thành trong tương lai, do đó ít bị rủi ro do các chiêu trò quảng cáo, marketing, hứa hẹn, cam kết thổi phồng phi sự thật.

Tài nguyên đất không tăng thêm

Với việc tài nguyên đất không tăng thêm trong khi quỹ đất đô thị ngày càng hạn hẹp thì đất nền có lợi thế đầu tư vô cùng lớn vì không phải là bất động sản xây dựng hàng loạt như chung cư.

Ngoài ra, tâm lý bám đất, giữ đất của người Việt coi trọng bất động sản liền thổ càng khiến cho kênh đầu tư này không bị “lỗi thời” trong bất cứ chu kỳ lên xuống nào của thị trường địa ốc, giúp giữ nhịp độ sôi động, thanh khoản duy trì ở mức từ trung bình đến mức cao.

Hy vọng với những ưu điểm của đất nền trong thị trường đầu tư bất động sản ngày càng trở nên sôi động và nhộn nhịp như hiện nay sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm thông tin và đưa ra được những quyết định đầu tư đúng đắn, đúng thời điểm được thành công và mang lại được những mức lợi nhuận như mong muốn một cách bền vững.

Theo P.D

Cảm ơn bạn đã like và chia sẻ bài viết này