Đất Long Thành không sốt ảo cuối năm – giao dịch tăng mạnh

Đất Long Thành không sốt ảo cuối năm – giao dịch tăng mạnh

Không còn rầm rộ thổi giá như đợt sốt đất đầu năm, nhưng giới đầu tư cho biết việc giao dịch đất nền tại các khu vực lân cận sân bay Long Thành đang cho thấy thanh khoản tốt. Nhà đầu tư cũng âm thầm chọn đất để sàng lọc được giá tốt sau khi nhiều người lao vào cơn sốt trước đó.

Dù không diễn ra rầm rộ, nhưng đang có một làn sóng ngầm trong giới đầu tư lùng sục tìm mua đất tại Đồng Nai, tập trung chính vào 2 phân khúc là đất có diện tích lớn trong các khu dân cư và đất dự án.

Theo các chuyên gia bất động sản, trong bối cảnh giá đất nền ở TP.HCM đã lên cao và đang có chiều hướng tiếp tục tăng do cầu vượt cung, nhiều người có nhu cầu về nhà ở đã dịch chuyển về các địa phương lân cận để mua đất an cư. Đồng Nai, đặc biệt là những khu vực giáp ranh với TP.HCM đang là tâm điểm tìm kiếm của nhiều người.

Dạo một vòng quanh những khu vực như Biên Hòa, Long Thành, Nhơn Trạch những ngày qua, rất dễ dàng bắt gặp hình ảnh hàng loạt văn phòng môi giới tự phát giới thiệu về đất nền giá rẻ. Tại huyện Long Thành, những khu vực có bán kính cách Dự án Sân bay Long Thành 5-7 km, hàng loạt bảng hiệu chào bán đất được mọc lên.

Môi giới ở khu vực này cho biết hiện nay mỗi ngày có đến hàng chục khách hàng từ TP.HCM đến tìm hiểu mua đất khu vực này. Nổi bật có hai nhóm đối tượng khách hàng, là những người đầu tư săn tìm mua đất trong khu dân cư có diện tích lớn để đầu tư và người có nhu cầu nhà ở thật, tìm mua những lô đất có diện tích chừng 60-70 m2, giá 300-500 triệu đồng/nền.

Đồng thời, tỷ lệ giao dịch thật đã tăng lên chứ không phải là việc dò hỏi thông tin như trước đây. Đặc biệt, không còn thấy tình trạng mua xong ký gửi đất tại điểm giao dịch nhằm kiếm lời nhanh chóng. Việc xác định giá cũng được họ tính toán kỹ chứ không mua nhanh bán gọn như hồi đầu năm.

Ông Nguyễn Xuân Lộc, Tổng giám đốc Công ty Techcomreal, cho biết ở khu vực này, ngoài những người mua đất diện tích nhỏ lẻ với nhu cầu để ở, còn có khá nhiều khách hàng là những “đại gia” ở TP.HCM muốn tìm những khu đất có diện tích lớn, đặc biệt là đất ven sông Đồng Nai, để làm những khu trang trại theo mô hình trồng trọt, nghỉ dưỡng.

Theo ông Lộc, những người mua đất ở không lao vào điểm nóng quá gần với sân bay Long Thành vì hạ tầng giao thông ở Đồng Nai tương đối thuận lợi. Họ chỉ tìm đất ở những khu vực di chuyển đến hai thành phố Biên Hòa và TP.HCM thuận tiện nhất.

Long Thành có nhiều cú hích cho hạ tầng!

Ngoài điểm sáng về sân bay và đường cao tốc, UBND tỉnh Đồng Nai cho biết đang thực hiện dự án xây dựng cầu Vàm Cái Sứt trên Hương lộ 2 (TP. Biên Hòa). Con đường này kéo dài từ ngã ba Bến Gỗ đến nút giao với đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Ông Phạm Anh Dũng, Chủ tịch UBND Biên Hòa, cho rằng đây là trục kết nối trung tâm hành chính TP Biên Hòa với các khu đô thị Long Hưng, Khu công nghiệp An Phước, đô thị Nhơn Trạch. Khi xây dựng xong cầu Vàm Cái Sứt và Hương lộ 2 sẽ là tiền đề cho phát triển kinh tế – xã hội ven sông Đồng Nai. Tuyến đường này nối trực tiếp tuyến cao tốc TP.HCM vào Biên Hòa, giúp Biên Hòa kết nối với toàn khu vực.

>>>Xem thêm dự án Long Thành 

 

Quay về Trang Chủ

Báo Đồng Nai

Cảm ơn bạn đã like và chia sẻ bài viết này