Đào tạo nhân sự phục vụ cho dự án sân bay Long Thành

Đào tạo nhân sự phục vụ cho dự án sân bay Long Thành 

Để phục vụ cho dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, tỉnh Đồng Nai và các đơn vị liên quan đang đẩy mạnh hợp tác để đào tạo đội ngũ công nhân kỹ thuật cấp cao và chuyên gia về lĩnh vực hàng không.
Ngày 30/11/2016 vừa qua, UBND tỉnh Đồng Nai đã làm việc với Trường West College Scotland và Trường Cao đẳng nghề Lilama 2 nhằm hợp tác đào tạo nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn lao động kỹ thuật cao chuẩn bị phục vụ dự án Sân Bay Long Thành sắp tới.

Gấp rút chuẩn bị mọi nguồn lực để xây dựng và vận hành sân bay Quốc Tế Long Thành

Ông Nguyễn Quốc Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện nay tại Đồng Nai có hơn 1.200 doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài đến đầu tư với số vốn trên 25 tỷ USD. Các doanh nghiệp ở Đồng Nai đã thu hút khoảng 900.000 lao động làm việc.Tuy nhiên, nguồn lao động chủ yếu là lao động phổ thông, đội ngũ lao động kỹ thuật chiếm số lượng ít, do đó nhu cầu về đào tạo nguồn lao động chất lượng cao của tỉnh Đồng Nai rất lớn.

Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai cùng với Lãnh đạo Trường West College Scotland và Trường Cao đẳng nghề Lilama 2 chụp hình lưu niệm

Theo ông Nguyễn Quốc Hùng, dự án đã được Chính phủ phê duyệt và đang trong giai đoạn thực hiện các bước để triển khai xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành. Giai đoạn 1 của dự án có diện tích 3.000 ha, dự kiến đến năm 2025 sẽ đưa vào khai thác.

Để chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao trong quá trình xây dựng và vận hành Sân Bay Long Thành, tỉnh Đồng Nai và các đơn vị liên quan đang quan tâm, đẩy mạnh hợp tác để đào tạo đội ngũ công nhân kỹ thuật và chuyên gia về lĩnh vực hàng không. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai mong muốn Trường West College Scotland và Trường Cao đẳng nghề Lilama 2 hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là lĩnh vực hàng không để đáp ứng cho quá trình xây dựng và vận hành dự án sân bay Long Thành sắp tới.

Trước đó, ngày 29/11, Trường Cao đẳng nghề Lilama 2 và Trường West College Scotlant đã ký kết hợp tác đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật cao phục vụ Sân bay quốc tế Long Thành.Theo đó, Trường West College Scotlant sẽ hỗ trợ Trường Cao đẳng nghề Lilama 2 xây dựng và chuẩn bị các điều kiện để đào tạo các ngành dịch vụ kỹ thuật hàng không, chuẩn bị nguồn nhân lực phục vụ cho việc xây dựng, lắp đặt và vận hành khi sân bay được triển khai xây dựng.

Quốc hội, UBND tỉnh Đồng Nai và các bên liên quan đang tập trung chuẩn bị cao độ cho việc tiến hàng xây dựng và đi vào hoạt động của cảng hàng không quốc tế Long Thành.

 

Quay về Trang Chủ

Báo Đồng Nai

Cảm ơn bạn đã like và chia sẻ bài viết này