Vốn ít – Làm thể nào để có sự đầu tư đất đúng đắn và an toàn ?

"Khi mua đất nền thì phải làm sao lời ngay lúc chúng ta mua chứ không phải lời ngay khi chúng ta bán"

Khi đầu tư bất động sản tiền chỉ là một trong các yếu tố giúp đầu tư thành công. Nhiều nhà đầu tư bị thiếu mảng kiến thức về ngành nên khi vào trong thị trường bối rối không biết bắt đầu từ đâu, pháp lý như thế nào. Những yếu tố sau đây mà nhà đầu tư cần phải lưu ý"

Thứ nhất là tư duy, tư duy đầu tư trong trường như thế nào;

Thứ hai là công cụ, có biết cách sử dụng công cụ khi vào thị trường hay không;

Thứ ba là kỹ năng, kỹ năng sử dụng công cụ hiệu quả hay không ;

Thứ tư là kiến thức về ngành.

Kiến thứ về ngành có 4 vấn đề nhà đầu tư phải tìm hiểu sâu.

Thứ nhất là kiến thức về từng phân khúc, chẳng hạn đầu tư căn hộ thì khác đất nền như thế nào, đầu tư nhà phố, nhà trọ thì như thế nào… ;

Thứ hai là kiến thức về thị trường, vào thị trường lúc nào, vào khu vực nào, cầm bao đó tiền thì cách thức, chiến lược vào thị trường ra sao;

Thứ ba là yếu tố về pháp lý, các dạng pháp lý căn bản cần phân biệt là cái gì, hiện rất ít nhà đầu tư nắm tường tận. Không nắm pháp lý thì cầm 100 tỷ đồng đầu tư cũng rất rủi ro.

Thứ tư là tiền, là tài chính.

Trong quá trình đầu tư bất động sản, giới đầu tư cũng thường mua được các sản phẩm rẻ, rẻ bất ngờ. Vậy làm sao để làm được chuyện đó? Chính là dựa trên các yếu tố trên gồm tư duy, công cụ, kỹ năng, kiến thức ngành.

Chiến lược vào thị trường như thế nào?

Nhà đầu tư phải hiểu trên thế giới có hai cách kiếm tiền từ bất động sản một là lãi vốn, hai là câu chuyện dòng tiền. Khi nói câu chuyện lãi vốn là nói câu chuyện mua và bán.

“Khi mua thì phải làm sao lời ngay lúc chúng ta mua chứ không phải lời ngay khi chúng ta bán. Thường nhà đầu tư bị sai ở chỗ vào lúc giá thị trường và chờ thị trường lên rồi mới bán ra. Làm sao để vào thị trường với giá tốt? Thương lượng là một trong những kỹ năng của nhà đầu tư bất động sản cá nhân. Nhà đất gồm nhà và đất. Và cái nào mới tăng giá? Rõ ràng chỉ có đất tăng. Đất chỗ nào có khả năng tăng giá hơn 7 triệu/m2/năm thì đầu tư chắc chắn có lời.

Bên cạnh những lợi thế về hạ tầng kết nối, theo ghi nhận từ các đại lý phân phối, thì dự án  Long Thành Airport City có mặt bằng giá rẻ nhất gần khu vực sân bay Long Thành. Với mức giá ưu đãi chỉ 6,5 triệu/m2 so với mặt bằng chung 8 – 12 triệu/m2 trong khu vực, khách hàng có được cơ hội đầu tư rẻ hơn 50% giá thị trường.

Về đầu tư đất nền, với tài chính tầm 1 tỷ thì chúng ta hiện nay có thể đầu tư đất nền vùng ven. Khi đi mua đất nền nhiều nhà đầu tư bị lỗi căn bản, thứ nhất không hiểu pháp lý, chỉ nên mua đất nền có "sổ đỏ", là thổ cư. Để khi cần có thể dùng đòn bẩy vay ngân hàng. Nhiều người mua đất nền vùng ven là đất sổ tay, đất nông nghiệp. Loại đất này không được hỗ trợ vay, chỉ có thể mua và chờ đất lên bán. Khi cần tiền để quay lại thị trường rõ ràng là không có. Thứ hai là nguyên tắc của bất động sản là chỗ nào có người thì giá đất mới lên.

Và nếu không có sự nhanh nhạy để vào thị trường như nêu trên? Chúng ta có công thức. Thứ nhất phải là thổ địa khu vực đó. Nhiều nhà đầu tư cá nhân cứ đi tìm mải mê thứ bên ngoài trong khi khu vực mình ở đang sống 15-20 năm từng ngóc ngách, con đường, ông tổ trưởng dân phố, bà bán quán cà phê (người mà nắm nhiều thông tin) mình biết hết… mà tại sao mình không quen thân mà đi đầu tư xa xôi. Đó là quan điểm sai.

Thứ hai nhà đầu tư nên trở thành “trùm” phân khúc, phải giỏi phân khúc nào đó. Chỉ cần nắm rõ 2 công thức trên là đã giúp nhà đầu tư thu hẹp phạm vi rất nhiều. Bởi nguồn lực của nhà đầu tư bất động sản cá nhân là hữu hạn.

Để hiểu thêm về đất nền cũng như lựa chọn cho mình một lô đất giá cả vừa hợp lý vừa ưng ý bên cạnh đó có pháp lý sổ đổ rõ ràng và ko lo bị mất tiền oan hay lỗ vốn bạn có thể tham khảo và liên hệ trực tiếp tại nguồn: http://yeshousevietnam.com.vn/

Duy Khang

 

Cảm ơn bạn đã like và chia sẻ bài viết này